Decal phản quang và những điều cần biết

Đối với những hoạt động tham gia giao thông vào ban đêm thì những biển báo, những dây đai phát ra ánh sáng chính là một trong những ứng dụng của decal phản quang. Ngoài ra sản phẩm này còn mang lại rất nhiều ứng dụng trong đời sống của con người cho ngành giao thông, quảng cáo, in ấn, thời trang áo quần

Decal phản quang là gì?

Decal phản quang là loại decal với mặt ngoài có khả năng phản xạ lại ánh sáng, khi có ánh sáng chiếu vào bề mặt của nó. Bên cạnh đó khi được dán cho bề mặt các đồ vật nó còn chống được trầy xước. Đề can phản quang có ứng dụng rộng rãi giao thông và đời sống của con người hiện nay.

Các loại decal phản quang

Decal phản quang Trung Quốc: Là loại decal phản quang được sản xuất tại Trung Quốc và thường có giá cả khá rẻ. Nên chất lượng của loại decal dán kính phản quang này thường sẽ không được cao và thời gian sử dụng cũng không được lâu dài.

 • Decal phản quang 3M: Sử dụng công nghệ vi lăng kính cường độ cao, với bề mặt được phủ một lớp chống trầy xước. Decal phan quang 3M có sự đa dạng về màu sắc và trong đó mỗi màu lại có một hệ số phản quang và góc tới khác biệt nhau.
 • Loại 610: Được sản xuất theo công nghệ của mỹ, đây là loại decal phan quang có độ phản quang tốt nhất nên được sử dụng phổ biến để làm các biển báo giao thông, dải phân cách. Có quy cách cuộn: 50Y(1.2m * 45.7m).
 • Loại 3400: Được sản xuất tại Mỹ với quy cách cuộn: 1.2m * 45.7m, đáp ứng được yêu cầu ASTM D4956 và TCVN 7887 loại I, có hệ số phản quang vượt trội. Với các màu sắc như: trắng, đỏ, vàng, xanh lam…Được sử dụng để làm biển báo giao thông, biển quảng cáo…Nhận biết bằng mắt thường của loại decal phan quang này đó là trên bề mặt có cấu trúc hình tổ ong.
 • Loại 3900: Loại decal này đáp ứng yêu cầu AASHTO M268, ASTM D4956 và TCVN loại III và loại IV. Có các màu sắc như: Trắng, vàng, đỏ, cam, xanh da trời, xanh lá, nâu…Được sử dụng để làm trang phục cho công nhân, bảo hộ lao động…

Ứng dụng của decal phản quang

 • Dán biển số xe: Với những dãy chữ số màu đỏ, xanh được dán lên nền màu trắng. Decal phản quang được sử dụng để dán biển số xe nhằm tạo được sự nổi bật và vào ban đêm bạn sẽ nhận diện được số xe một cách dễ dàng. Bên cạnh đó còn giúp người đi ở phía sau không tông vào đuôi xe.
 • Dán biển báo: Đây chính là một ứng dụng của decal phản quang được sử dụng phổ biến nhất.Với đặc điểm sẽ phát quang khi có ánh sáng chiếu vào vì vậy mà decal phản quang sử dụng để làm các biển báo với chức năng thông báo, cảnh báo tín hiệu cho người tham gia giao thông. Người tham gia giao thông sẽ dễ dàng nhìn thấy các biển báo giao thông mặc dù phải điều khiển phương tiện vào ban đêm.
 • Phân chia làn đường: Để người đi đường nhận biết được làn đường khi tham gia giao thông, tránh được đi sai làn đường gây ra tai nạn.
  Thi công ở nhà ga, sân bay để tạo sự chú ý: Để dễ dàng tìm thấy được lối ra vào của sân bay, nhà ga tránh được tình trạng trở giờ và mất thời gian.
 • Sử dụng trong thời trang: Decal phản quang còn được sử dụng để làm trang phục cho công nhân, người lao động, công nhân vệ sinh môi trường…
 • Dành cho phượt thủ: Đây là một sự lựa chọn không thể thiếu của những phượt thủ. Nhằm đảm bảo an toàn cho các phượt thủ vào ban đêm. Giúp các thành viên trong đoàn phượt dễ dàng tìm được nhau và có thể tìm thấy được nhau một cách nhanh chóng.

Trả lời

0983451348